Trang chủ

Vật liệu XD

Làm đẹp

Bao bì

Tư vấn

Máy phát điện

Phong thủy

Thả thính

Ẩm thực

Thú cưng

Ship hàng

Seo Website

Liên hệ

Tin Mới
Sunday, 05/02/2023 |

Kế toán dịch vụ spa

5.0/5 (4 votes)

Tân Thành Thịnh là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán tại tphcm uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Đến với Tân Thành Thịnh, mọi khách hàng không chỉ an tâm trong việc xử lý các công việc liên quan đến kế toán, thuế mà còn được hỗ trợ các vấn đề liên quan đến pháp lý, hồ sơ doanh nghiệp hoặc các vấn đề phát sinh.

Kế toán dịch vụ spa

Bạn đang tìm hiểu về kế toán dịch vụ spa? Mỗi một ngành có những đặc thù, tính chất công việc khác nhau và ngành chăm sóc sắc đẹp, các dịch vụ spa cũng thế, vì thế kế toán dịch vụ spa cũng có những đặc thù công việc riêng. Nếu bạn đang tìm hiểu về dịch kế toán dịch vụ spa thì cùng Tân Thành Thịnh tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Lợi ích khi sử dụng kế toán dịch vụ spa

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho các khách hàng thì spa có rất nhiều các hoạt động khác nên người làm kế toán cũng phải hiểu được những đặc thù riêng để hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp ở lĩnh vực này.


Kế toán dịch vụ spa là một giải pháp hữu hiệu giúp các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, các spa không lo lắng về các hồ sơ, giấy tờ cũng như các nghiệp vụ kế toán khó của ngành kinh doanh đặc trưng này. 

Dịch vụ kế toán spa sẽ hỗ trợ bạn quản lý tốt việc hoạch toán doanh thu, chi phí, lãi lỗ của doanh nghiệp một cách chính xác, hạn chế giảm thiểu mọi rủi ro không đáng có.

Ngoài ra, kế toán dịch vụ spa sẽ giúp bạn đảm bảo quản lý và cân đối hàng hóa hợp lý để mang lại hiệu quả trong việc kinh doanh spa của bạn. Khi sử dụng dịch vụ kế toán spa bạn còn nhận được các lợi ích đưới đây:

a) Tính chính xác và hiệu quả công việc cao

Dịch vụ kế toán spa sẽ bạn xử lý các số liệu kế toán một cách chính xác, kịp thời, đảm bảo lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.

Đội ngũ nhân viên có năng lực chuyên môn cao, kế toán dịch vụ spa sẽ đảm bảo mang lại sổ sách kế toán luôn gọn gàng, suôn sẻ và dễ theo dõi. Có tránh nhiệm trong công việc, bám sát mục tiêu và xử lý các tình huống phát sinh nhanh nhất. Tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.

b) Sổ sách an toàn, đúng luật

Kế toán dịch vụ spa luôn kịp thời cập nhật các thông tư, nghị định, luật thuế mới nhất giúp doanh nghiệp luôn thực hiện các nghĩa vụ nhà nước đúng luật, trách nhiệm.

Hồ sơ, sổ sách giấy tờ an toàn, bảo mật cao, được lưu trữ rõ ràng và dễ dàng truy xuất dữ liệu khi doanh nghiệp cần.

c) Tiết kiệm chi phí

Sử dụng dịch vụ kế toán spa bạn sẽ không phát sinh thêm các chi phí về tuyển dụng và đào tạo nhân viên kế toán, cũng như các chi phí về nhân sự như BHYT, BHXH, chi phí thuê văn phòng, trang thiết bị….

Hơn thế nữa, bộ máy doanh nghiệp của bạn được tinh gọn, bạn sẽ được sử dụng các nhân sự có năng lực chuyên môn cao từ công ty dịch vụ kế toán.

2. Công việc của dịch vụ kế toán spa là gì?

Có 3 dịch vụ kế toán spa phổ biến thiện nay là: dịch vụ kế toán làm sổ sách, dịch vụ kê khai, báo cáo thuế, dịch vụ tư vấn chính sách thuế và các vấn đề liên quan.

Để hỗ trợ cho các cơ sở spa một cách tốt nhất thì một nhân viên kế toán của dịch vụ kế toán spa phải thực hiện các công việc sau:


 • Nắm rõ những dịch vụ đang hoạt động của spa, kiểm soát giá cả hàng hoá, mỹ phẩm mua vào, tính định mức tiêu hao nguyên vật liệu và sản phẩm thành phẩm để làm cơ sở dữ liệu cho việc lập báo cáo.
 • Hạch toán tổng hợp, lập các báo biểu kế toán, thống kê, tổng hợp theo qui định của nhà nước và công ty
 • Kiểm tra, kiểm soát, giám sát tình hình hoạt động tài chính của công ty.
 • Phối hợp kiểm tra các khoản chi phí sử dụng theo kế hoạch được duyệt, tổng hợp phân tích chỉ tiêu sử dụng chi phí, doanh thu của công ty bảo đảm tính hiệu quả trong việc sử dụng vốn và dòng tiền.
 • Thực hiện khai thuế GTGT,TNCN,TNDN theo định kỳ đồng thời lập, in các báo cáo tổng hợp, báo cáo chi tiết các tài khoản, bảng cân đối tài khoản, báo cáo cân đối tiền hàng,báo cáo tài chính theo đúng qui định của Nhà nước và Công ty
 • Phối hợp làm các thanh toán cho nhà cung cấp, giải quyết các vấn đề liên quan tới công nợ, hồ sơ chứng từ do mình đảm trách, tránh tình trạng để hồ sơ tồn đọng.

>> Tiêu chí trở thành kế toán dịch vụ spa

Để trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp ngoài nắm được các nghiệp vụ kế toán chuyên môn thì một kế toán viên cần phải đáp ứng các tiêu chí dưới đây:

 • Có chứng chỉ hành nghề, bằng cấp kế toán hay chứng chỉ hành nghề dịch vụ thủ tục về thuế
 • Có khả năng phân tích và tổng hợp số liệu nhanh
 • Tư duy logic tốt, cẩn thận, tỉ mĩ, yêu thích làm việc với con số
 • Trách nhiệm và trung thực, đảm bảo tính chính xác cao trong cuộc
 • Biết sử dụng các phần mềm kế toán.

Với hơn 19 năm kinh nghiệm thực tế từ việc hỗ trợ hàng trăm ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để mang đến những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Dịch vụ kế toán spa Tân Thành Thịnh

a)  Dịch vụ kế toán sổ sách 

Nghiệp vụ dịch vụ kế toán spa: Hạch toán, ghi sổ kế toán, xử lý các hóa đơn xuất, nhập hàng hóa, dịch vụ tại các spa, lập báo cáo tài chính theo quý, năm theo quy định nhà nước.

[1] Tư vấn thiết lập hệ thống kế toán phù hợp với kê khai thuế

[2] Ghi sổ, in sổ sách kế toán theo chế độ kế toán đã đăng ký

[3] Lập Báo cáo tài chính năm

b) Dịch vụ kê khai, báo cáo thuế

Nghiệp vụ dịch vụ kế toán spa: Thực hiện lập các báo cáo thuế, tư vấn, xử lý thuế, quyết toán thuế với chủ spa, đại diện các doanh nghiệp là việc với các cơ quan chức năng nhà nước về các vấn đề liên quan đến thuế, hồ sơ pháp lý…

[1] Lập báo cáo thuế hàng tháng, quý cho các loại thuế GTGT, TNDN, TNCN, Môn bài, Nhà thầu

[2] Lập Quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp, Thuế Thu nhập cá nhân hàng năm

[3] Làm việc trực tiếp với cơ quan thuế

[4] Sắp xếp hồ sơ, hoá đơn chứng từ, báo cáo thuế, sổ sách kế toán để phục vụ việc Quyết toán thu

c) Tư vấn và xử lý các vấn đề liên quan

Nghiệp vụ: Thực hiện tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho chủ các spa, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến hợp đồng lao động, thang bảng lương, hợp đồng kinh tế, cân đối hóa đơn….

[1] Tư vấn chính sách thuế

[2] Tư vấn soạn thảo hợp đồng kinh tế, hợp đồng lao động, thang bảng lương

[3] Tư vấn giải đáp các thắc mắc về luật thuế, kế toán, luật kinh doanh

[4] Cập nhật những thông tin mới nhất về luật thuế, đầu tư, môi trường kinh doanh

[5] Hỗ trợ doanh nghiệp xử lý các vấn đề phát sinh

3. Hạch toán kế toán dịch vụ spa là gì?

Có 2 cách hoạch toán dịch vụ kế toán spa là: hạch toán theo thông tư 133 và hạch toán theo thông tư 200. Tùy vào quy mô và loại hình của doanh nghiệp mà lựa chọn phương thức hạch toán phù hợp. Cách hoạch toán  kế toán dịch vụ spa theo thông tư 200 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

a) Theo thông tư 133 hạch toán kế toán dịch vụ spa

Hoạch toán theo thông tư 133 dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ với quy mô dưới 50 người và doanh thu hằng năm (vốn) từ 50 tỷ trở xuống.

>> Các chi phí nguyên vật liệu

 • Nợ TK 154
 • Có TK 152

>> Chi phí nhân công: Lương bác sỹ, lương nhân viên

 • Nợ TK 154
 • Có TK 334

>> Chi phí chung: Như các chi phí trang phục, đồng phục nhân viên

 • Nợ TK 154
 • Có TK 111

>> Chi phí phân bổ CCDC (công cụ, dụng cụ): thiết bị máy móc

 • Nợ TK 154
 • Có TK 242

>> Chi phí khấu hao TSCĐ: Như máy móc có giá trị lớn hơn 30 triệu đồng

 • Nợ TK 154
 • Có TK 214

>> Đối với thông tư 133 thì không có bút toán kết chuyển cuối kỳ nên cuối cùng khi kết chuyển các dịch vụ. Nợ TK 632/ Có TK 154

b) Theo thông tư 200 hạch toán kế toán dịch vụ spa

Hạch toán theo thông tư 200 dành cho những doanh nghiệp lớn với quy mô từ nhân sự từ 50 người trở lên và vốn hơn 50 tỷ. Đặc biệt thông tin 200 cũng có thể sử dụng để hoạch toán cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì thế tùy theo nhu cầu và quy mô hoạt động của doanh nghiệp mà lựa chọn hình thức hoạch toán phù hợp.

>> Các chi phí nguyên vật liệu

 • Nợ TK 621
 • Có TK 152

>> Chi phí nhân công : Lương bác sỹ, lương nhân viên

 • Nợ TK 622
 • Có TK 334

>> Chi phí chung: Như các chi phí trang phục, đồng phục

 • Nợ TK 627
 • Có TK 111

>> Chi phí phân bổ CCDC: trang thiết bị máy móc

 • Nợ TK 6273
 • Có TK 242

>> Chi phí khấu hao TSCĐ: Như máy móc có giá trị lớn hơn 30 triệu đồng

 • Nợ TK 6274
 • Có TK 214

>> Đối với thông tư 200 thì cần có bút toán kết chuyển chi phí. Nợ TK 154

 • Có TK 621: Chi phí NVL trực tiếp
 • Có TK 622: Chi phí nhân công trực tiếp
 • Có TK 6273: Chi phí chung CCDC
 • Có TK 6274: Chi phí khấu hao TSCĐ

Trên đây là bài viết về kế toán dịch vụ spa, hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về dịch vụ kế toán spa hoặc các vấn đề liên quan đến dịch vụ kế toán, thuế, sổ sách, giấy tờ, thuế…. Đừng ngần ngại liên hệ Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhé

>> Các bạn xem thêm cách bảng giá dịch vụ kế toán

Mọi thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH TÂN THÀNH THỊNH

340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 028.3985.8888 - Hotline: 0909.54.8888

lienhe@tanthanhthinh.com  www.tanthanhthinh.com

TÂN THÀNH THỊNH - DỊCH VỤ KẾ TOÁN CHUYÊN NGHIỆP

Biên tập: Hồng Lê