Trang chủ

Vật liệu XD

Làm đẹp

Bao bì

Tư vấn

Máy phát điện

Phong thủy

Thả thính

Ẩm thực

Thú cưng

Ship hàng

Seo Website

Liên hệ

Tin Mới
Sunday, 05/02/2023 |

Bao bì

5.0/5 (1 votes)

Ngày nay, các sản phẩm bao bì ngày và trở thành sản phẩm thiết yếu và có vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp hiện nay. Bao bì không chỉ bảo vệ chất lượng sản phẩm và còn nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm, thương hiệu, giúp thu hút được khách hàng ngày nhiều hơn.

Ngành bao bì

Vậy có các loại bao bì phổ biến nào? Vai trò của ngành bao bì sản phẩm là gì? Đâu là công ty sản xuất bao bì tại tphcm chất lượng, uy tín. Cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

1. Vai trò của ngành bao bì sản phẩm

Ngành bao bì đóng vai trò quan trọng hiện nay, việc đóng gói, bao bì sản phẩm không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay, ngoài việc hỗ trợ đóng gói, bảo vệ chất lượng thì bao bì còn có các vai trò quan trọng sau đây:


1.1 Chức năng ngăn cách sản phẩm với môi trường bên ngoài

Ngoài việc hỗ trợ đóng gói sản phẩm thì một lợi ích quan trọng của bao bì là giúp bảo vệ sản phẩm trước những tác động từ môi trường bên ngoài, ngăn cách không cho sản phẩm bị dính nước, bụi bẩn, oxy hóa hay vi khuẩn, virut…giúp giữ được chất lượng sản phẩm nguyên vẹn nhất đến tay người sử dụng.

1.2 Giúp vận chuyển dễ dàng hơn

Một số loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ: đường, muối, café rang xay … trong trường hợp này bao bì là giải pháp đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đến người tiêu dùng. 

Việc đóng gói cũng khá đơn giản và thể hiện được sự sang trọng, an toàn của sản phẩm, từ đó chất lượng sản phẩm được nâng cao. Khách hàng cũng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng.

1.3 Cung cấp thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng

Trên các bao bì được các nhà sản xuất thường chú trọng việc in ấn với các thông tin về tem, nhãn để đáp ứng yêu cầu pháp lý theo quy định của nhà nước (nguồn gốc, xuất xứ, thông tin sản phẩm). Với những thông tin trên bao bì này giúp người tiêu dùng có thêm thông tin về sản phẩm trước khi mua hàng.

Các thông tin được in trên bao bì gồm: Thành phần, thông số dinh dưỡng, tên & địa chỉ nhà sản xuất, mã vạch, số lượng/ đóng gói, kích thước, hướng dẫn bảo quản, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, cảnh báo cần thiết .v.v.

1.4 Bao bì góp phần định vị sản phẩm

Thực tế, các mẫu bao bì đẹp, độc đáo, sáng tạo thường thu hút và chiếm nhiều thiện cảm của người sử dụng, vì thế có thể cho thấy vẻ bề ngoài luôn thuyết phụ người tiêu dùng. 

Vì thế, bạn sẽ rất khó mà bán được hàng nếu sản phẩm của bạn có giá cao nhưng mẫu bao bì lại không có sự thu hút. Nhất là khi được sắp xếp cùng kệ với các sản phẩm của đối thủ. 

1.5 Gia tăng sự nhận diện thương hiệu

Từ những thiết kế độc đáo sáng tạo, nổi bật sẽ giúp thương hiệu của bạn được nhiều người nhớ đến. Tần suất xuất hiện trong tâm trí khách hàng càng nhiều thì họ sẽ dễ dàng liên tưởng, nghĩ ngay tới sản phẩm khi có nhu cầu, điều đó giúp thương hiệu của bạn ngày một nhận diện mạnh hơn.

Vì thế, bao bì đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu. Các mẫu thiết kế đẹp, nổi bật sẽ là lợi thế cạnh tranh và nhận diện tuyệt vời.

1.6 Bao bì là công cụ marketing, hỗ trợ bán hàng

Bao bì là chiếc áo của sản phẩm, vì thế bao bì và sản phẩm không thể tách rời nhau. Ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm thì việc nghiên cứu thiết kế ra những mẫu bao bì ấn tượng là chiến lược mang tính sống còn của sản phẩm và doanh nghiệp.

Bởi bao bì là công cụ marketing hỗ trợ đắc lực trong việc tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất, vì thế bạn không chỉ thiết kế bao bì theo sở thích, theo nhu cầu, mà phải có sự đầu tư, có chiến lược cụ thể để giúp định vị sản phẩm một cách tốt nhất, tận dụng được hiệu quả vai trò marketing của bao bì trong bán hàng.

2. Các sản phẩm bao bì phổ biến hiện nay

Bao bì ngày nay cực kỳ đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng…. Để mang tới sự tiện lợi và phù hợp riêng cho từng sản phẩm của khách hàng. Sau đây là các sản phẩm bao bì sử dụng phổ biến hiện nay là: bao bì nhựa và bao bì giấy.


2.1 Bao bì nhựa

Các loại bao bì nhựa thường sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Túi ni lông, túi zipper, túi niêm phong…. Mỗi loại túi có những công dụng và vai trò riêng để hỗ trợ việc đóng gói và giúp truyền tải những thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng.


a) Túi ni lông

Túi nilon là loại túi được sản xuất từ các nguyên liệu chủ yếu là từ các nhựa PE, nhựa PP, nhựa OPP và kèm theo một số chất phụ gia để tăng sự dẻo dai và kết dính tốt. Các hạt nhựa tan chảy ở độ nóng tối đa cho phép, cho vào khuôn và cáng màng mỏng bằng công nghệ tiên tiến.


Túi ni lông được thiết kế đa dạng kiểu dáng như: túi 2 quai, túi hột xoài, túi cuộn roll….Màu sắc và kiểu dáng đa dạng, túi ni lông cũng có nhiều size lớn nhỏ khác nhau để phù hợp với từng mặt hàng đóng gói.

Túi ni lông được ứng dụng nhiều trong việc đóng gói quần áo, thực phẩm, đựng, chứa đồ….

b) Túi zipper

Túi zipper là loại túi cũng được làm từ nhựa hoặc giấy chuyên dụng không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Túi được thiết kế thông minh với khóa kéo hoặc đường vuốt mép kín ở miệng túi. Túi zipper hay còn được gọi là túi ziplock, túi khóa kéo…


Ngày nay, túi zipper được thiết kế với nhiều loại khác nhau như là: túi zipper nhôm, túi zipper trong suốt, túi zipper đáy đứng…. để mang đến sự đa dạng cho người sử dụng.

Túi zipper có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm có yêu cầu cao về việc đóng gói, sản phẩm dễ bị oxy hóa…như thực thẩm, các loại nông sản sấy, trà, bánh kẹo…

c) Túi niêm phong

Túi niêm phong là loại túi được ứng dụng nhiều trong việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm kinh doanh với thiết kế 3 cạnh túi được hàn nhiệt vô cùng chắc và phần miệng túi được quét sẵn một lớp keo niêm phong cực kỳ chặt, giúp đảm bảo và bảo vệ chất lượng hàng hóa cực kỳ tốt, hạn chế tối đa khả năng rách, bung và bảo mật hàng hóa tránh mất mát.


Túi niêm phong được thiết kế với nhiều màu sắc đa dạng, kích thước size lớn nhỏ phù hợp với từng mặt hàng đóng gói.

2.2 Bao bì giấy

Có 2 loại bao bì giấy là túi giấy kraft và thùng carton được sử dụng phổ biến hiện nay và dần dần trở thành sản phẩm thiết yếu không thể thay thế được.

a) Túi giấy Kraft

Giấy kraft có 2 màu phổ biến nhất và nâu và trắng, chúng được sản xuất từ gỗ mềm đã qua nhiều công đoạn kraft để tạo nên sản phẩm chất lượng. 


Giấy Kraft hay còn gọi là giấy tái sinh, thân thiện với môi trường nên chúng được sử dụng phổ biến trong việc sản xuất ra các loại túi giấy krafr hoặc thùng carton làm bằng giấy kraft.

b) Thùng carton

Thùng giấy carton là sản phẩm bao bì được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong việc đóng gói và bảo vệ hàng hóa bởi chất lượng vô cùng tốt, giá thành hợp lý. Thùng carton được sản xuất từ giấy carton hoặc các loại giấy in cao cấp như giấy Iovy, giấy couche,…. để nâng cao chất lượng sản phẩm.


Thùng carton được thiết kế đa dạng, phù hợp với mọi kiểu dáng, kích thước và trọng lượng sản phẩm. Màu sắc thùng cũng được in ấn vô cùng sáng tạo không kém.

2.3 Lưu ý khi thiết kế bao bì được khách hàng yêu thích

 • Mẫu mã sáng tạo và độc đáo
 • Màu sắc và chi tiết phù hợp, có sự logic
 • Nhãn mác dễ đọc
 • Sử dụng hình ảnh
 • Liên quan mật thiết tới sản phẩm
 • Ngôn ngữ phù hợp
 • Thông tin đầy đủ và hợp pháp
 • Có thể thấy được sản phẩm bên trong
 • Rõ ràng, rành mạch, tránh lộn xộn, phi logic 
 • Xu hướng thiết kế ngày nay càng đơn giản nhất càng phù hợp, càng dễ giúp khách hàng nhận diện tốt

3. Top 20 công ty sản xuất bao bì tại tphcm

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty sản xuất bao bì tại tphcm thì đừng bỏ qua danh sách top 20 công ty sản xuất bao bì uy tín, chất lượng dưới đây nhé.


3.1 Công ty TNHH SX Công Nghiệp Hoàng Phúc Pack

Hoàng Phúc Pack là đơn vị trực tiếp sản xuất thùng carton tại tphcm với giá cả cạnh tranh, chất lượng đảm bảo. Các mẫu mã bao bì tại đây vô cùng đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Ngoài các mẫu mã bao bì có sẵn, Hoàng Phúc Pack nhận thiết kế bao bì, thùng carton theo yêu cầu riêng của từng sản phẩm khách hàng để mang đến sự tiện lợi nhất. Các sản phẩm sản xuất tại Hoàng Phúc là: thùng carton lớn nhỏ, túi ni lông, túi zipper, túi niêm phong, màng co, màng PE….

Là doanh nghiệp có nhà máy sản xuất tại Bình Dương, văn phòng và kho hàng tại TPHCM, hỗ trợ việc giao hàng đến tận nơi cho khách hàng ở khu vực nội thành tphcm đúng hẹn, đúng tiến độ, đúng chất lượng. Đối với các khách hàng ở xa sẽ được hỗ trợ giao hàng ở chành xe.

Vì thế đây là một địa chỉ đáng tin cậy để quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn khi có nhu cầu mua hoặc in ấn bao bì tại tphcm.

>> Top 20 đia chỉ: Công ty sản xuất bao bì tại TPHCM

 • Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh
 • Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM
 • Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương
 • Tel: 028 6685 4143 - Hotline: 0975 777 035
 • Email: hoangphucpack@gmail.com
 • Website: hoangphucpack.com

3.2 Công ty sản xuất bao bì ni lông Phú Thành

Công Sản Xuất Bao bì ni lông Phú Thành đi vào hoạt động từ năm 2008, chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm túi nilon và dịch vụ in ấn túi nilon như Túi Đựng Rác, Túi Hột Xoài, Túi Nilon Đục Lỗ ,Túi Nilon Có Quai Xách, Túi Nilon Có Quai Xách, Túi Đóng Gói Niêm Phong,..

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 45 Đường Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hoà, Bình Tân
 • Tel: 090 493 20 52
 • Website: www.baobiphuthanh.com

3.3  Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Sản Xuất Bao Bì Nam Tiến

Nam Tiến là đơn vị sản xuất bao bì chuyên nghiệp tại tphcm với các sản phẩm: Thùng carton, hộp giấy, túi giấy,..Thiết kế mẫu mã đẹp, thu hút, đơn giản nhưng sang trọng, tiện dụng, bền, chắc, giá thành rẻ.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 565 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Quý, Q. Tân Phú
 • Tel: (028) 6657 9555, 096 525 2345

3.4  Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Sản Xuất Bao Bì ánh Sáng

Bao bì Ánh Sáng là đơn vị chuyên sản xuất bao bì các loại: bao giấy kraft, bao pp dệt, bao bì màng ghép, với sản lượng 500.000 - 1.000.000 sp/tháng. Thiết kế & in ấn trên bao bì giấy và bao bì nhựa.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 31A Đường 17, KP. 3, P. Hiệp - Bình - Phước, Q. Thủ Đức
 • Tel: 0868.64.44.66

3.5  Công Ty TNHH Sản Xuất Bao Bì Phạm Gia

Phạm Gia - Đơn vị uy tín chuyên sản xuất, gia công, in ấn các loại bao bì theo yêu cầu với các loại túi hút chân không, cafe, trà, bánh kẹo, đông lạnh,…. Sản phẩm phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khách nhau.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1014 Hương Lộ 2, Khu Phố 6, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân
 • Tel: (028) 66834 212

3.6  Công Ty TNHH TM SX Bao Bì Vạn Phát

Vạn Phát - Chuyên thiết kế, sản xuất và in ấn bao bì, túi ni lông trên các chất liệu PE, PP, HDPE, LDPE với các loại túi cực kỳ đẹp và sang trọng như: Túi đựng thực phẩm, mỹ phẩm, túi đựng rác, bao đựng linh kiện điện tử, bao bì may mặc,.. 

Sản phẩm cam kết chất lượng, bảo hành sau khi in, hỗ trợ giao hàng tận nơi, đúng thời gian quy định.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: C4/5B34 Bùi Thanh Khiết, KP. 3, TT. Tân Túc, H. Bình Chánh
 • Tel: 0941 201 949

3.7 Công Ty TNHH Bao Bì Việt Nam

Đây là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tạo mẫu, in ấn và cung cấp các sản phẩm bao bì phục vụ cho các hoạt động quảng bá thương hiệu. Đội ngũ nhân viên thiết kế tay nghề cao cùng với óc sáng tạo không ngừng, bạn có thể tìm đến doanh nghiệp này để: thiết kế và in ấn Brochure, Catalogue, tờ gấp, decal dán, hộp giấy, nhãn hiệu, lịch, thiệp chúc, card,…

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 99/15-19 Bùi Tư Toàn, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM
 • Email: baobivn@vnpack.com.vn

3.8 Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Tổng Hợp II

Công Ty Tổng Hợp II có quy mô nhà máy cực kỳ lớn, chuyên sản xuất bao bì đáp ứng cho cả thị trường trong và ngoài nước với các loại túi nilon tự hủy có quai xách, túi đựng rau quả, túi đựng rác, túi siêu thị,..

Khách hàng mà côn ty Tổng Hợp II phục vụ như là Lotte Mart, BigC, Emart, Vinmart,…..và các nước ngoài như là: Australia, Đức, Pháp, ý, Anh,..

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 30C Tân Hóa, P. 1, Q. 11
 • Tel: 0908 919 184

3.9 Công Ty TNHH Bao Bì Nhật Bản (VN)

Công ty Bao Bì Nhật Bản chuyên sản xuất Bao Bì Giấy Kraft nguyên sinh nhiều lớp phục vụ các ngành công nghiệp, nông nghiệp, thực phẩm (nội địa & xuất khẩu). Các sản phẩm đạt chuẩn công nghệ Nhật Bản.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô S37-38a đường 19 và lô U33b-35 đường 20, KCX Tân Thuận, P. Tân Thuận Đông, Q. 7
 • Tel: (028) 37701915

3.10 Công Ty TNHH Sản Xuất Bao Bì Việt Sang

Bao bì Việt Sang chuyên sản xuất và cung cấp Bao bì như: Túi Zipper các loại, Túi nilon HD/ PE/OPP/HDPE, Túi PP trong,.. với công nghệ in hiện đại và đa dạng như: In lụa, in trục ống đồng trên mọi chất liệu.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 129/20 Lê Đình Cẩn - Phường Tân Tạo - Quận Bình Tân
 • Tel: (028) 6683.6664

3.11 Công Ty TNHH Bao Bì Hiệp Phước

Bao Bì Hiệp Phước chuyên sản xuất Bao bì các loại uy tín tại TP. HCM dùng để đóng gói các loại sản phẩm như thức ăn gia súc, phân bón, hóa chất, xi măng, tinh bột, hạt nhựa, gạo, cà phê,..

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô A4D, Đường Số 2, Khu Công Nghiệp Hiệp Phước, Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè
 • Tel: (028) 36365048

3.12 Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Thảo Đạt

Bao Bì Thảo Đạt chuyên cung cấp bao PP dệt, bao bì ngành nông nghiệp, hóa chất, thực phẩm, công nghiệp, sản xuất,….. với mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 135/28 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân
 • Tel: 0813 637 771

3.13 Công ty TNHH Vina Green Pack

Bao Bì Giấy Vina Green Pack - Giải Pháp Đóng Gói Bao Bì Logistic. Chuyên cung cấp các loại bao bì giấy gồm: Thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp. Các loại hộp giấy đựng trứng, trái cây, quà lưu niệm…

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 38 Đường N2, Khu Dân Cư Mega Village, Quận 9
 • Tel: 0886008247

3.14 Công Ty TNHH Tâm Phương Trinh

Công ty TNHH Tâm Phương Trinh chuyên cung cấp: Túi ni lông, túi zipper, các loại màng nhựa LLDPE, LDPE, PP cao cấp dùng trong ngành sản xuất bao bì nhựa, Màng co LDPE đa lớp, Bao bì mềm phức hợp đa lớp. Kinh doanh nguyên phụ liệu phục vụ ngành bao bì nhựa, màng co POF….

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 47/6B, Đường Số 10, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức
 • Tel: (028) 22196554

3.15 Công Ty TNHH Nhựa Thiên Quân

Công Ty TNHH Nhựa Thiên Quân chuyên sản xuất, kinh doanh và in ấn các sản phẩm túi nilon (túi nylon, túi ni lông), tấm nilon, màng nilon, cuộn nilon LLDPE, LDPE, HDPE, PP, túi vải PP không dệt, bao PP dệt, túi giấy và các sản phẩm bằng giấy,….

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 92C4 Dương Công Khi, Ấp 6, X. Xuân Thới Sơn, H. Hóc Môn
 • Tel: (028) 66847343

3.16 Công Ty TNHH Bao Bì Nhựa Khang Phát

Công ty Khang Phát - 15 năm kinh nghiệm sản xuất bao bì nhựa phục vụ rất nhiều khách hàng khác nhau ở các lĩnh vực như nông nghiệp, thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, thủy hải sản,.. tại thị trường tphcm.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 90-92 Đường 53C, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
 • Tel: (028) 38933076

3.17 Công Ty Cổ Phần Bao bì Bình Minh

Công Ty Cổ Phần Bao bì Bình Minh chuyên về lĩnh vực sản xuất in ấn và cung cấp các loại bao bì màng mềm phức hợp (bao bì phức hợp) dành cho ngành hàng thực phẩm, bánh kẹo, dược phẩm, mỹ phẩm, hóa chất nông nghiệp, bao bì nhựa…trên các chất liệu gồm: giấy Kraft, couche, màng BOPP, PET, MCPP, MPET, PA, PE, AL, OPP, PVC, POF, LLDPE…

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 42 Kha Vạn Cân, Khu phố 3 ,P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TPHCM
 • Tel: 090 317 4476

3.18 Công ty cổ phần bao bì Sài Gòn SAPACO

Chuyên sản xuất, cung cấp các sản phẩm bao bì đang dạng mẫu mã và chủng loại như: Bao bì màng ghép, màng PE, túi nhựa, nhãn và hộp in offset….

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô III -13, Nhóm Công Nghiệp III, Khu Công Nghiệp Tân Bình, Đường Số 13, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú.
 • Tel: (028) 38155.581

3.19 Công ty TNHH SX Bao Bì Phú Hưng

Là nhà sản xuất in ấn  bao bì nhựa chuyên nghiệp, dây chuyên máy móc trang thiết bị hiện đại theo công nghệ mới nhất. Các sản phẩm bao bì nhựa của Phú Hưng luôn đảm bảo về chất lượng, mẫu mã như: Bao bì cà phê và trà, Bao bì bánh, kẹo các loại, Bao bì rau, trái cây, Bao bì thực phẩm và bột…

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12 đường số 7, KP 14 (Khu dân cư Hai Thành Tên Lửa) P Bình Trị Đông B, Bình Tân
 • Tel: 0918.7464.08

3.20 Công ty Bao Bì Giấy Tân Sài Gòn

Với bề dày kinh nghiệm trên 10 năm, Tân Sài Gòn mang đến những giải pháp bao bì tốt nhất để đóng gói, bảo vệ sản phẩm của khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển và lưu trữ. Các sản phẩm vô cùng đa dạng và phong phú giúp khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn theo yêu cầu.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 67 Ngô Chí Quốc, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TPHCM
 • Tel: (028)3729 3778

>> Các bạn xem thêm dịch vụ in ấn


Tác giả: khoatrinh